Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Thời gian thay thế vật liệu lọc trong máy lọc nước giếng khoan trong vòng bao lâu? Để có thể đảm bảo được chất lượng của máy lọc nước giếng khoan sau khi được xử lý

Vì sao cần thay thế vật liệu lọc của máy lọc nước giếng khoan

– Vật liệu lọc là một trong những bộ phận quan trọng trong máy lọc nước giếng khoan nó quyết định được chất lượng sau khi được xử lý xong như thế nào ?

– Máy lọc nước giếng khoan hoạt động theo cơ chế là ở phần đầu nước được đi qua bộ trợ lắng, giàn mưa giúp cho các kim loại nặng được oxy hóa và biến thành các chất không hòa tan trong nước.

– Sau đó khi qua các cột lọc thì các kim loại nặng được giữu lại ở trên bề mặt của vật liệu lọc trong máy lọc nước. Vì vậy chỉ sau một thời gian sử dụng thì các vật liệu lọc sẽ bám rất nhiều các tạp chất, kim loại ở trên vật liệu lọc.

– Vì vậy nếu sau một thời gian bạn không bảo dưỡng hoặc thay thế vật liệu lọc thì máy lọc nước giếng khoan sẽ bị tắc nghẽn và ứ đọng khiến cho nước không thể lọc qua vật liệu lọc được.

– Nếu đến thời điểm định kỳ phải thay thế vật liệu lọc thì dù có sục xả, bảo dưỡng thì máy lọc nước giếng khoan vẫn khống thể đem lại chất lượng nước tốt , đảm bảo yêu cầu được lúc này khách hàng cần thay thê vật liệu lọc nước

Thời gian định kỳ để thay thế vật liệu lọc trong máy lọc nước giếng khoan

– Thời gian để thay thế vật liệu lọc nước thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 36 tháng. Triệu Lâm không thể xác định chính xác thời gian thay thế vật liệu lọc cho hệ thống lọc nước giếng khoan vì nó phụ thuộc khá lớn vào chất lượng nước đầu vào của nguồn nước

– Nếu chất lượng nước tốt, ít tạp chất thì vật liệu lọc sẽ ít bị bám bẩn thời gian thay thế sẽ được lâu hơn, ngôợc lại nước xấu có nhiều tạp chất có trong nước thì vật liệu lọc sẽ có thời gian thay thế nhanh hơn.

– Tuy nhiên thời gian trung bình nên thay vật liệu lọc trong khoảng 24 tháng là khoảng thời gian hợp lý. Khách hàng nên chú ý vào thời điểm này để có thể đem lại chất lượng nước được ổn định và không bị gián đoạn quá trình sử dụng nước

Sau 1 thời gian sử dụng những vật liệu cho cột lọc nước giếng khoan, chúng sẽ trải qua giai đoạn hao mòn và mất chức năng lọc của nó. Vì thế, chúng ta phải nên thay thế, để đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt đảm bảo chất lượng nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với nguồn nước giếng khoan tùy theo mức độ nhiễm cặn bẩn, chúng ta sử dụng các vật liệu sao cho phù hợp với đặc điểm của nguồn nước đó.

Vật liệu trong cột lọc xử lý nước giếng gồm có

- Cát thạch anh

- Than hoạt tính

- Cát mangan

Chức năng của vật liệu:

Cát thạch anh: trong quá trình lọc, cát thạch anh sẽ xây dựng thương hiệu lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, tính năng hot khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát sẽ giúp hấp thụ asen mang trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm asen.
Than hoạt tính: loại bỏ bùn đất, rỉ sét, những loại tạp chất thô, kim loại nặng...

Than hoạt tính có dạng cấu trúc phân tử than được kết hợp qua xử lý, để tạo thành những vật liệu có cấu trúc đặc trưng, giúp tăng thêm bề mặt tiếp xúc của than với những phân tư hóa chất trong nước và hấp thụ 1 lượng lớn những tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm.

Khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua lõi lọc than hoạt tính, nhờ những lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than những hạt, tạp chất bẩn trong nước sẽ bị giữ lại.

Với cấu trúc lạ của bề mặt phân tử than sẽ lôi kéo những chất hóa học, tạp chất hòa tan vào nước và giữ chúng ở lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính tuyệt vời là “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng lớn đối với hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước

Cát mangan: Cát Mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt tiêu dùng để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Những chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc trong thiết bị lọc nước, bể lọc nước.

Với các nguồn nước bị nhiễm phèn thì việc sử dụng Cát Mangan có hiệu quả cao trong việc loại bỏ kim dòng nặng, như asen, rất phù hợp với nguồn nước giếng nhiễm phèn.

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được. Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.

Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.

Ngoài ra, một điều bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi... đều nên được rửa sạch trước.

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, bạn phảilọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên.

Tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý: khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm : giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm : Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc (trong trường hợp dùng hệ thống xử lý nước của lọc nước vận hành, sục rửa không quá 20 phút), chưa đảm bảo nguồn nước đầu ra, công suất lọc không chỉ định được…

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang càng diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Nếu sử dụng lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật, nhất là các bệnh nguy hiểm như ung thư, đe dọa đến tính mạng. Cách tốt nhất để có nguồn nước sinh hoạt sạch đó là dùng nguồn nước đã qua xử lý, vì vậy bạn cần dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt với các loại vật liệu lọc tốt.

Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những gì?

Vật liệu lọc nước là những loại vật chất có công dụng trong việc lọc các chất thải, chất bẩn, cặn bã trong, nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, ví dụ như Fe, Mn hay As…giúp tạo ra nguồn nước sạch. Một số vật liệu lọc nước thông dụng kể đến như:

Cát thạch anh lọc nước: đây là loại cát với thành phần chính là oxit silic (SiO2), có màu trắng, kích thước nhỏ, có tác dụng tạo ra lớp màng mỏng để lọc hết chất rắn lơ lửng có trong nước mà không xảy ra kết tủa khi lắng tự nhiên. Đặc biệt là sắt (III) sẽ kết tủa trên mặt cát thạch anh để hấp phụ Asen nếu như nguồn nước bị nhiễm Asen.
Sỏi thạch anh lọc nước (sỏi lọc): còn gọi là sỏi đỡ, có kích thước tầm 2-4 mm và tỷ trọng là 1400kg/m3. Sỏi cứng, bề mặt bóng, dùng làm lớp đỡ dưới cùng, giúp giữ lại các cặn bẩn và tạp chất có kích thước khác nhau, tuổi thọ tầm 6-12 tháng.
Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp


Hạt nâng PH (LS): đây là vật liệu lọc nước sinh hoạt được sử dụng để nâng độ PH trong nước, đảm bảo cân bộ pH cho nước, thích hợp với nguồn nước đầu vào có độ pH 4.0 – 6.0.
Hạt nhựa trao đổi ion: đây gọi là hạt nhựa giúp làm mềm nước, nó chứa nhiều ion giúp trao đổi với những ion khác trong nước dễ dàng hơn. Đặc biệt nó không hoà tan trong nước nên sẽ không làm thay đổi tính chất vật lý của nước, lọc nước tinh khiết 100%.
Ngoài ra còn có cát mangan lọc nước, ODM lọc nước…

Mua vật liệu lọc nước sinh hoạt ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán vật liệu lọc nước nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng, thậm chí còn bị lẫn tạp chất độc hại. Do vậy, để yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, quý khách hàng nên mua trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi hoặc mua hàng trực tiếp tại đây

Nước giếng khoan sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay thường có màu vàng hay mùi tanh do bị nhiễm phèn…Vì vậy, không thể sử dụng trực tiếp mà phải qua bể lọc. Và để có một bể lọc giếng khoan thì phải có các vật liệu lọc nước giếng khoan nào, đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Cần Thiết Trong Bể Lọc Giếng Khoan

Để xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn hay có lẫn các tạp chất, thì làm bể lọc nước giếng khoan được xem là phương án hiệu quả nhất. Khi làm bể lọc nước giếng khoan, các loại vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết gồm: cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan.

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác, có thể kể đến như NaCl, CO2, CaCO3… đặc biệt giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước, không thể tự kết tủa dù cho có để lắng một cách tự nhiên. Ngoài ra, cát thạch anh còn tạo ra một màng lọc nhằm hỗ trợ vào quá trình lọc nước. Đặc biệt là khi trong nước xuất hiện kết tủa Fe(OH)3 thì nó sẽ tự động hấp thu asen, tránh nguy cơ nước bị nhiễm asen.

Làm mềm nước là việc loại bỏ Ion Canxi và Magie trong nước. Hiện nay có khá nhiều phương pháp dùng để xử lý nước cứng như: phương pháp nhiệt bằng cách đun sôi, xử lý bằng hoá chất thường dùng trong công nghiệp, phương pháp chứng cất, phương pháp khử độ cứng bằng vôi, soda,... Tuy nhiên, những phương pháp này tốn khá nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả tối đa.

Với tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ tạp chất, kim loại nặng trong nước, các vật liệu lọc nước giếng khoan hiện nay được bày bán khá phổ biến ở trên thị trường để đáp ứng nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, mangan trong các gia đình.

Bên cạnh việc mua các vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết với mục đích thay thế cho thiết bị lọc nước cũ, thì các gia đình cũng có thể sử dụng vật liệu lọc để tự thiết kế nên bể lọc nước giếng khoan sử dụng hiệu quả cho gia đình mình.

Và đây là cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả nhất cùng với vật liệu lọc trong nước giếng khoan gia đình. Đầu tiên, cần phải tạo bể.

Các gia đình có thể xây bể với kích thước 80cmx80cmx1cm. Bên cạnh đó, nếu không xây bể thì có thể tận dụng những vật liệu có sẵn trong nhà như thùng nhựa hay thùng inox, đảm bảo thể tích là 200 l và chiều cao của thùng là 1m trở lên. Và ở phía đáy của bể lọc nước, sử dụng ống lọc bằng nhựa hoặc là lưới inox để làm nhiêm vụ thu nước.

Sau khi đã có bể, chúng ta sẽ rải một lớp sỏi thạch anh ở đáy bể, với bề dày khoảng 10cm. Tiếp đến là cát thạch anh với bề dày khoảng 25 – 30cm, rồi tiếp tục rải cát mangan và than hoạt tính. Lưu ý khi chọn than hoạt tính, chúng ta không nên chọn than hoa mà thay vào đó hãy chọn than của Hà Lan.

Và bề dày của than hoạt tính là khoảng 10cm. Cuối cùng, để hoàn thiện bể lọc nước, đừng quên sử dụng vật liệu lọc khử sắt, để loại bỏ hoàn toàn sắt và asen trong nguồn nước với độ dày khoảng 10cm.

Mua Vật Liệu Lọc Nước Giếng Khoan Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu uy tín chất lượng, có thể liên hệ với Lọc Nước Trung Nam – là công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các hệ thống lọc nước tinh khiết vì vậy luôn có sẵn các vật liệu lọc nước.

Đến với Lọc Nước Trung Nam, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, từ đó có thể nắm rõ từng tác dụng cũng như cách sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan. Đặc biệt hơn, Trung Nam còn tư vấn, hướng dẫn quy trình lắp đặt để khách hàng có thể tự thay thế cũng như tự lắp đặt bể lọc nước giếng khoan ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí nhưng nguồn nước vẫn đảm bảo.

Chất lượng vật liệu lọc nước giếng khoan đảm bảo, bởi tất cả vật liệu lọc nước do Trung Nam cung cấp đều là hàng chính hãng, có thời gian bảo hành đầy đủ ghi trên phiếu bảo hành. Và để tiết kiệm được nhiều thời gian, chúng tôi còn cung cấp chính sách mua hàng online, hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, bạn đã nắm được những vật liệu lọc nước giếng khoan không thể thiếu khi làm bể lọc. Từ đó, có thể tự tay làm bể lọc nước để có nguồn nước sinh hoạt an toàn sử dụng cho cả gia đình. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về các giải pháp lọc nước cũng như vật liệu lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình bạn.

Hiểu đơn giản, vật liệu lọc nước sinh hoạt là tập hợp các loại vật liệu có khả năng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất độc hại, vi khuẩn, vi sinh vật trong nước. Nhờ đó mà nước sau khi lọc sẽ đảm bảo an toàn, phục vụ cho quá trình sinh hoạt:

Không còn kim loại nặng, các tạp chất gây hại cho sức khỏe
Không còn vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh.
Không còn các chất hữu cơ tồn dư như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật…

*Lưu ý: Để thực hiện quá trình lọc, cần nhiều loại vật liệu lọc nước sinh hoạt khác nhau. Chúng được sắp xếp với các cấp lọc tương ứng. Hiện tại, chưa có một loại vật liệu lọc nước sinh hoạt nào chỉ sử dụng đơn lẻ mà có khả năng lọc sạch nước.

2. Tại sao cần sử dụng vật liệu lọc nước sinh hoạt?

Nước sinh hoạt có nguồn gốc phức tạp. Đó có thể là nước máy đã qua xử lý nhưng cũng có thể là nước giếng khoan. Các nguồn nước này đều tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi sử dụng do nhiều yếu tố:

Hệ thống lưu trữ (bể chứa), vận chuyển (đường ống).
Dư lượng Clo thêm vào trong quá trình xử lý.
Nguồn nước cấp ban đầu bị ô nhiễm kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật….

Bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro về sức khỏe khi sử dụng các nguồn nước trên. Do đó, việc sử dụng vật liệu lọc nước sinh hoạt là rất cần thiết.

Quá trình xử lý nước sinh hoạt và rủi ro ô nhiễm

3. Phân loại vật liệu lọc nước sinh hoạt

Có nhiều cơ sở khác nhau để phân loại vật liệu lọc nước sinh hoạt. Thường người ta sẽ dựa vào nguồn nước đầu vào như:

Vật liệu lọc nước giếng khoan
Vật liệu lọc nước máy
Vật liệu lọc nước đầu nguồn
Vật liệu lọc nước thô

Người ta cũng có thể dựa vào đặc tính của nguồn nước như: vật liệu lọc nước phèn...Hay thậm chí là phân loại vật liệu lọc theo công nghệ lọc (RO, Nano, UF)

II. Một số loại vật liệu lọc nước sinh hoạt thường dùng

Dưới đây là thông tin về một số loại vật liệu lọc nước sinh hoạt thường dùng. Có một số loại bạn sẽ thấy quen thuộc, nhưng cũng có một số mà có thể bạn chưa từng nghe tới trước đó.

1. Than hoạt tính

Than hoạt tính chắc chắn là loại vật liệu lọc nước sinh hoạt phổ biến nhất. Trong ngành lọc nước, chắc chắn ai cũng đã từng nghe tới loại vật liệu này!

Theo wikipedia, “than hoạt tính là một dạng của carbon đã được xử lý, tạo ra những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ. Nhờ đó, diện tích bề mặt dễ hấp phụ, tăng cường phản ứng hóa học.” Loại vật liệu này được ứng dụng trong công nghiệp, y tế, hóa học và lọc nước.

han hoạt tính là loại vật liệu lọc nước phổ biến

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nó được chế tạo từ các nguyên liệu như: gáo dừa, tre, than đá, vỏ trấu, gỗ… Quá trình xử lý bằng nhiệt và các tác nhân hóa học sẽ tạo ra các lỗ rỗng rất nhỏ và các tâm hấp phụ trên bề mặt.

Than hoạt tính lọc bỏ hiệu quả các tạp chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, khử mùi nấm mốc, khử Clo dư (trong nước máy). Đặc biệt, những tạp chất nguy hiểm như Bromoform/ Trihalomethanes/ Chlorine… có trong nước sinh hoạt cũng được loại bỏ nhờ than hoạt tính.

Than hoạt tính lọc nước sinh hoạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào 3 đặc tính:

Kích thước hạt than
Đường kính lỗ rỗng
Diện tích bề mặt riêng hay mật độ tâm hấp phụ.

Cát thạch anh

Cát thạch anh là vật liệu lọc nước sinh hoạt được dùng nhiều trong các hệ thống lọc nước đầu nguồn. Bản chất của nó là oxit silic (SiO2), kích thước nhỏ, rất bền và diện tích tiếp xúc lớn.
Nhờ đặc điểm trên mà cát thách anh có khả năng tạo ra lớp màng mỏng mà ở đó, các chất rắn lơ lửng trong nước bị giữ lại. Hiệu quả hơn, nó sẽ tự động hấp thụ Asen trong nước khi có kết tủa Fe(OH)3

3. Sỏi lọc nước

Có nhiều loại sỏi khác nhau được ứng dụng như vật liệu lọc nước sinh hoạt. Tuy nhiên phổ biến nhất là sỏi lọc nước hay còn được gọi là sỏi thạch anh. Nó được dùng phổ biến với nước sinh hoạt có nguồn gốc là nước giếng khoan.

Sỏi thạch anh có thể lọc bỏ các tạp chất, các thành phần lơ lửng không kết tủa trong nước sinh hoạt. Và do đặc tính về cấu trúc và kích thước, nên nó thường được dùng làm bệ đỡ cho cát thạch anh, than hoạt tính….

4. Vật liệu trao đổi ion

Vật liệu trao đổi ion cũng được sử dụng trong các thiết bị lọc nước rất nhiều. Đó có thể là các sợi trao đổi ion hoặc hạt trao đổi ion. Nó có tác dụng trao đổi ion trực tiếp với chì hòa tan trong nước dưới dạng Pb2+. Ngoài ra lớp vật liệu này cũng có tác dụng trao đổi ion 1 phần với kim loại đa hóa trị hòa tan trong nước như Fe3+, Mn4+...

5. Màng lọc

Trong bối cảnh hiện nay, màng lọc được coi là loại vật liệu lọc nước sinh hoạt có tính ứng dụng cao nhất. Có nhiều loại màng lọc khác nhau và có thể phân biệt chúng dựa trên công nghệ lọc nước.

Xem thêm: Tổng quan về công nghệ lọc nước

Thông thường màng lọc thường được chế tạo từ các vật liệu công nghiệp. Thông qua quá trình xử lý sẽ tạo nên các kích thước mắt lọc khác nhau. Trong thiết bị lọc nước, màng lọc thường được đặt ở cuối cùng trong các lớp vật liệu lọc.

III. Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước sinh hoạt

Thực tế, việc sắp xếp thứ tự các lớp vật liệu lọc nước sinh hoạt phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Vì thế, các lớp lọc cho nước máy sinh hoạt sẽ khác các lớp lọc của nước giếng khoan.


Ngoài ra, thứ tự sắp xếp vật liệu lọc nước còn phụ thuộc vào vật liệu bạn hiện có. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng, nên sắp xếp dựa theo thứ tự lọc.

Đầu tiên là các tạp chất lơ lửng, kích thước lớn. Tiếp đó là các kim loại nặng. Thứ 3 lớp vật liệu lọc có khả năng loại bỏ mùi nấm mốc, thuốc bảo vệ thực vật, Clo dư. Lớp cuối cùng thường là vật liệu lọc có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vật.

Bạn có thể tham khảo sự sắp xếp vật liệu lọc nước trong các thiết bị lọc nước hiện đại để thấy rõ điều này.

Do nước sau lọc uống trực tiếp không cần đun sôi, nên yêu cầu về vật liệu lọc nước và sự sắp xếp thứ tự rất nghiêm ngặt. Cụ thể, bao gồm 4 lớp như sau:

Lớp vải lưới không dệt có khả năng loại bỏ cặn bẩn và tạp chất trong nước.
Lớp sợi trao đổi ion có khả năng loại bỏ chì hòa tan trong nước.
Lớp than hoạt tính có khả năng loại bỏ clo dư, thuốc bảo vệ thực vật và một số tạp chất như khác như: Bromoform/ Trihalomethanes/ Chlorine/ Chloroform 1,1,1/ Trichloroethylene/ Bromodichloromethane… Than hoạt tính của Mitsubishi Cleansui có khả năng hấp phụ cao gấp 3 lần than hoạt tính thông thường.
Lớp màng lọc sợi rỗng: được chế tạo từ từ vật liệu polyetylen siêu mịn với cách kéo sợi ở nhiệt độ cao và quá trình kéo dài nàykhông sử dụng dung môi nên đảm bảo an toàn cho nước sinh hoạt, nước siêu sạch sau khi lọc. Màng lọc sợi rỗng với hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước từ 0,01 đến 0,1 micromet.

Tất cả 4 vật liệu lọc nước sinh hoạt này đều được tích hợp với nhau trong 1 lõi lọc duy nhất. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui.

Sửa chữa thay mới bóng điện, chạy lại dây điện đèn, lắp đặt bóng đèn mới...
Sửa điện chập, sửa điện cháy, nổ, sửa điện âm tường bị chập, chạy lại điện nổi, sửa điện nhảy attomat, đi lại đường dây mới, sửa điện bị rò...
Sửa đường ống nước bị rò rỉ, sửa nước rò rỉ, sửa ống nước bục, lắp đặt hệ thống đường ống nước, thay hệ thống van nước, sửa chữa vòi nước, sửa phao nước, sửa máy bơm nước, sửa vòi nước bị rò rỉ, thau bể nước sạch, thau bể nước ngầm...
Sửa máy lọc nước, thay lõi lọc nước, lắp đặt máy lọc nước, sửa chữa máy lọc nước không chạy, sửa máy lọc nước không có nước sạch, thay thế lõi lọc nước định kỳ...
Sửa máy bơm không lên, sửa máy bơm nước bị cháy, quấn lại máy bơm hỏng, sửa máy bơm bị vỡ ống nước, sửa máy bơm nước không lên nước, lắp đặt máy bơm nước mới ...
Sửa vòi nước lỏng lẻo chân, sửa vòi nước bị rỉ nước, sửa vòi nước chảy yếu hoặc không chảy, vòi nước bị gãy, thay thế vòi nước...
Thông nghẹt bồn cầu, lavabo, bồn rửa chén, cống nhà tắm...
Thi công, lắp đặt hệ thống điện gia đình: đi đường điện âm tường, lắp đặt các ổ điện, bóng đèn, bình nước nóng, lắp đặt sen vòi, van xả nước...

Cây nước nóng lạnh vừa mang lại vẻ sang trọng vừa là thiết bị tiện nghi cung cấp nước nóng và lạnh cho người dùng, đang rất phổ biết trong khắp các gia đình, văn phòng, trường học... tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những trục trặc, những lỗi mà rất nhiều người dùng còn chưa biết cách sửa chữa.

Điều này gây bất tiện cho gia đình bạn khi sử dụng sản phẩm này. Thêm vào đó, điều mà bạn băn khoăn không biết cây nước nóng lạnh khi được sửa chữa có được thay thế bằng những linh kiện chính hãng hay không?

Xóa tan lỗi lo của rất nhiều người dùng, Kangaroo Ngọc Thạch 83 Láng Hạ là đại lý phân phối UY TÍN nhiều năm qua của Kangaroo sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa cây nước nóng lạnh kangaroo tại nhà cho các lỗi thường gặp một cách đơn giản, dễ thực hiện. Giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Nước không nóng hoặc không lạnh

– Khi nước không nóng, nguyên nhân là do công tắc làm nóng nước không bật, công tắc phao hỏng, phao nóng xảy ra vấn đề, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng.

– Trường hợp nước không lạnh, nguyên nhân thường là do công tắc làm lạnh nước không được bật, Block làm lạnh bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.
Cách khắc phục:

+ Với lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc. Nếu lỗi do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc thì bạn thay mới. Phao nóng có vấn đề, bạn hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu nó hỏng thì thay mới. Khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn đóng lại, sẽ lấy được nước nóng ngay.

+ Với lỗi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn cần bật công tắc. Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh bị hỏng thì cần thay mới hoặc liên lạc với trung tâm bảo hành để khắc phục dễ dàng hơn.

Tủ bếp acrylic Với chất liệu bằng inox thì những thiết kế tủ bếp này, Thiết kế trang nhã, tiện lợi và có lỗ thoái khí là những điểm gì bạn có thể thấy ở mẫu tủ bếp gỗ sồi Nga 002 giá rẻ này. Kiểu dáng L giúp