Các dịch vụ:
* Dây điện thoại 30 đôi, 30x2x0.5, 30P-0.5: 024.66 73 43 83 - 0974 002 002

Cáp điện thoại 30 đôi 30x2x0.5 30P-0.5

Cáp điện thoại là vật tư rất thông dụng trong các công trình viễn thông – xây dựng.

Với việc công nghệ – viễn thông – hạ tầng đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, cáp điện thoại đóng vai trò rất quan trọng trong các dự án thi công mạng.

Hôm nay, trong nội dung bài viết này, mình sẽ giới thiệu tổng quan về cáp điện thoại như chức năng, phân loại, cũng như 1 số thương hiệu cáp điện thoại chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

1/ Chức năng của cáp điện thoại ?

Cáp loại này được xem là 1 loại cáp viễn thông. Vì vậy, chức năng chính của nó là truyền tín hiệu.

Loại tín hiệu được truyền trong cáp thường là tín hiệu điện thoại, tín hiệu điều khiển, thường được sử dụng trong thi công mạng Lan.

Với sự phát triển công nghệ và toàn cầu hoá hiện nay, loại cáp này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu cũng như kết nối mạng điện thoại trong nước và quốc tế.
2/ Cấu tạo cáp điện thoại :

Có khá nhiều thương hiệu cáp thoại trên thị trường, mỗi thương hiệu có sự khác biệt nhỏ về mặt cấu tạo cáp. Nhưng cấu tạo chung của các loại cáp tiêu chuẩn như sau :

Lõi dây dẫn bằng đồng đặc để thuận lợi cho việc truyền tín điện được Học bằng nhựa HDPE (Hight Density Poli Etilen), hoặc PVC (Polyvinylclorua).

Cáp điện thoại 30 đôi 30x2x0.5 30P-0.5

2 loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt rất tốt, bền bỉ, khả năng cách điện cao giúp giảm nguy cơ chập cháy, tạo sự an toàn cho công trình và con người.

Dây bọc cách điện bên ngoài được xoắn thành từng đôi theo quy định màu sắc khác nhau.

Bên ngoài lõi được bọc nhôm để giảm tối đa sự thâm nhập từ trường cũng như tăng độ bền sử dụng

Cấu tạo cáp thoại
3/ Phân loại cáp điện thoại :

Chúng ta sẽ phân loại cáp thoại theo tính năng sử dụng và theo thương hiệu
Phân loại theo tính năng sử dụng :

Dựa theo tính năng sử dụng, cáp điện thoại thường chia thành 3 loại là

    Cáp điện thoại trong nhà : Dùng để nối mạch tổng đài, trong các toà nhà khách sạn.
    Cáp điện thoại treo ngoài trời : Độ bền cao, có dầu chống ẩm, lõi đồng nguyên chất, bọc nhôm chống cháy và chống chọi tốt với các điều kiện thời tiết
    Cáp điện thoại ngầm : Được chôn trực tiếp xuống đất hoặc nằm trong các ống dẫn thường được dùng để truyền tín hiệu thoại, internet, VOIP

Phân loại theo thương hiệu :

Cáp điện thoại hiện nay được phân phối bởi khá nhiều thương hiệu trên thị trường với chất lượng khác nhau từ cao đến thấp.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, rất có thể sẽ mua phải loại cáp kém chất lượng, ảnh hưởng xấu tới việc lắp đặt cũng như thi công dự án.

Một số thương hiệu cáp uy tín trên thị trường có thể kể đến là :
Cáp điện thoại Saicom :

Chất lượng tiêu chuẩn bao gồm lõi đồng nguyên chất, chất cách điện solid polyethylene. theo tiêu chuẩn ASTM D1248 typeIII; class A; categogy 4

Cáp điện thoại Saicom được sản xuất theo quy trình chất lượng cao và được kiểm định nghiêm ngặt, cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn đáp ứng tốt với mọi nhu cầu của các dự an viễn thông

Cáp điện thoại Sacom :

Có cấu tạo 4 lõi đồng tiết diện 0,5mm (2x2x0.5 mm), bọc dầu chống ẩm, bọc bạc chống nhiễu, sử dụng trong nhà, ngoài trời hoặc chôn ngầm.

Cáp điện thoại Sacom cũng là thương hiệu cáp nổi tiếng trên thị trường, tuổi thọ của cáp điện thoại Sacom có thể lên tới 30 i ra còn có 1 số thương hiệu cáp điện thoại bạn có thể cân nhắc như Cáp Sino, Cáp Postef v.v…

Cáp điện thoại 30 đôi 30x2x0.5 30P-0.5


Vỏ Cáp điện thoại 30 đôi 30x2x0.5 – Treo bọc nhựa Polyethylene bảo vệ chống ảnh hưởng tác động của môi trường. Mã số (ký hiệu) của loại cáp, kích cỡ cáp, tên nhà sản xuất, ngày tháng sản xuất. Và độ dài được in dọc theo chiều dài trên vỏ cáp với khoảng cách là 1m. Bằng kỹ thuật in phun dễ đọc và bền, đánh dấu độ dài trên hệ đo lường mét.

Tuỳ vào từng nhu cầu trong dự án mà bạn có thể chọn loại cáp phù hợp.

Citytelecom – Công ty Viễn Thông Thành Phố là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm phân phối các loại cáp điện thoại chất lượng cao phục vụ đại lý hoặc các doanh nghiệp chuyên thực hiện dự án.

Saicom là thương hiệu của Công ty Cổ Phần SAICOM tiền thân là Công ty Xây lắp & Phát Triển Bưu Điện được thành lập năm 1975. SAICOM đã khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp và cung cấp vật tư cho phát triển cơ sở hạ tầng Viễn thông.

Sản phẩm được cung cấp ra thị trường gồm: Cung cấp cáp và các thiết bị Viễn thông, Hộp cáp, tủ cáp; Tổng đài nội bộ; Thiết bị điện, tủ điện.

I. TÍNH NĂNG - GIẢI PHÁP

 1. Ưu điểm
 
Cáp cách điện theo tổ hợp PE Foam-Skin (tổ hợp Polyethylene xốp đặc) không chỉ làm cho cáp có kết cấu chặt, có độ bền cơ lý, bền điện môi đảm bảo mà còn tạo ra cho cáp sacom có đặc tính điện, truyền dẫn tốt. Lõi cáp đã được nhồi dầu chống ẩm cùng với các màng mỏng ngăn ẩm bảo đảm cho cáp làm việc được tin cậy trong các môi trường ẩm, nước như ở Việt Nam.

 2. Ứng dụng
 
Cáp thông tin cách điện kiểu Foam-Skin, có nhồi dầu vào chống ẩm được sử dụng:
Để lắp đặt được trong các cống tương ứng với cáp: FSP-JF-LAP (FO)
Tự treo tương ứng với các cáp kiểu: FSP-JF-LAP-SS (F8)

 3.Tiêu chuẩn áp dụng
 
Tiêu chuẩn của cáp sacom thông tin cách điện kiểu Foam-Skin của VinaCap sẽ phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế phổ biến như
Tiêu chuẩn Việt Nam: TCN 68-132: 1998 (Tiêu chuẩn ngành do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành).
Tiêu chuẩn: ICEA S – 84 – 608 1998;IEC 708-(1÷4); REA-PE 38 (Mỹ).v.v…

4.Cấu trúc

-Băng nhôm phủ Polyme (LAP): Có tác dụng chống nhiễu điện từ trường và ngăn ẩm.
-Băng điện môi P/S bền nhiệt cách điện cao được quấn quanh lõi cáp.
-Ruột dẫn: Dây dẫn bằng đồng tinh khiết ủ mềm đường kính 0,4mm cách điện Foam/Skin.
-Dây sắt cường độ chịu lực cao đối với cáp tự treo; Gồm từ 1-7 sợi dây sắt mạ có cường độ chịu lực siêu cao được bện quấn với nhau.
-Vỏ bọc nhựa Polyethylene: Có độ bền môi trường cao; chống ảnh hưởng tác động có hại của môi trường.

Cáp điện thoại 30 đôi 30x2x0.5 30P-0.5II. ĐẶC TÍNH

1. Vỏ cáp

a. Vỏ cáp bóng nhẵn, đều,tròn không có khuyết tật trên bề mặt (như vết phồng, lỗ thủng,đường ran, vết sần…).

b. Cường độ kéo đứt tối thiểu của một vật liệu PE lấy từ vỏ cáp không nhỏ hơn 1,2Kgf/mm2. Độ dãn dài khi đứt tối thiểu không nhỏ hơn 400%.

2. Dây dẫn bọc được cách điện

Vật liệu cách điện có nhuộm màu sẽ được lấy từ dây đơn của cáp thành phẩm đáp ứng các chỉ tiêu sau:

* Độ uốn lạnh tối đa ở nhiệt độ thử nghiệm (-40±1) 0C số mẫu hỏng so với mẫu thử: 0/10
* Độ co ngót tối đa ở nhiệt độ (115±1) 0C trong 4 giờ nhỏ hơn 10mm.
* Cường độ kéo đứt tối thiểu không nhỏ hơn 1,05 Kgf/mm2.
* Độ dãn dài khi đứt tối thiểu không nhỏ hơn 300%
.* Độ dãn dài tối thiểu khi đứt của ruột dẫn không nhỏ hơn 15%


Cáp điện thoại 20 đôi 20x2x0.5 20P-0.5 Cáp 30 đôi (30×2, 30P) có dầu chống ẩm, bọc băng, Các ruột dẫn bên trong bằng vật liệu đồng nguyên chất 99,99%, nhôm 99,7%. sử dụng công nghệ đúc hút oxy, cán tạo độ ép chặt vật liệu đảm bảo đầy
Đồng hồ đôi Áo khoác đồng phục có đẹp và đa dạng không?, Khi mùa đông đến, đồng phục áo phông, áo thun nhường chỗ cho đồng phục áo khoác để giữ ấm được tốt hơn, mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp
© 2007 - 2021 https://bangiadieuhoa.giamaylanh.net
- Phone: +84-908-744-256